• ฉีดยาคุมแบบ 3 เดือน ฉีดมาได้ 1 เดือน มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  Duangjai Hadkam
    สมาชิก
    ฉีดยาคุมแบบ3เดือน ฉีดมาได้1เดือนแล้วคะ มีอะไรกับแหนปล่อยในจะท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Duangjai Hadkam,

                        หากผ่านมา 1 เดือนหลังจากฉีดยาคุมกำเนิดไป ยาฉีดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้เต็มประสิทธิภาพแล้วค่ะ โดยจะสามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 0.2% ดังนั้น สามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งในได้ และเมื่อถึงวันนัดฉีดยา ก็อย่าลืมไปฉีดให้ตรงกับวันนัดค่ะ