• มีอาการมึนหัว วิงเวียนศรีษะได้ 2 วันแล้ว หลังจากไปฉีดยาแก้แพ้ เมื่อไหร่ผลข้างเคียงยาจะหาย

  •  Inventor Wind
    สมาชิก
    เนื่องจากได้ไปหาหมอมาเพราะมีอาการแพ้ตาบวม หมอได้ฉีดยาแก้แพ้ให้ 2 วันทุกๆ6ชม และพออาการดีขึ้นได้ออกจาก รพ แต่มีอาการมึนหัว วิงเวียนศรีษะได้ 2 วันแล้ว จึงอยากทราบว่านานแค่ไหนผลข้างเคียงถึงจะทุเลาลงครับ เพราะตอนนี้รู้สึกเบื่ออาหารร่วมด้วยคร้บ

    สวัสดีค่ะ คุณ Invertor Wind

    ยาแก้แพ้ หากเป็นยาแก้แพ้ที่มีชื่อว่า คลอเฟนิรามีน จะทำให้มีอาการมึน ง่วงนอนได้ค่ะ ซึ่งอาการข้างเคียงนี้จะหายไปหลังการได้ยาครั้งสุดท้ายประมาณ 1วัน

    ดังนั้นจากที่คุณ Invertor Wind เล่ามา คิดว่าไม่ใช่ผลข้างเคียงของยาแก้แพ้ที่ฉีดไปเมื่อ2วันก่อนแล้วนะคะ อาการเวียนศีรษะ มึนศีรษะน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

    แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ นอนพักผ่อน หากวิงเวียนมาก สามารถรับประทานยาแก้เวียนศีรษะบรรเทาอาการได้นะคะ หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกครั้งค่ะ