• ฉีดยาคุมกำเนิดที่สะโพก แล้วมีอาการเสียวแปล๊บลงขา ปวดที่สะโพกและที่ต้นขา มีอันตรายมั้ยคะ

  •  Chonlada Boonpanyachon
    สมาชิก

    ฉีดยาุมกำเนิดที่สะโพก แล้วมีอาการเสียวแปล๊บลงขา แล้วก้มีอาการปวดที่สะโพกและที่ต้นขา ลงไปถึงหัวเข่า เวลาเดินก็รู้สึกขัด ค่ะ  มีอันตรายมั้ยคะ แล้ายาคุมที่ฉีด จะยังมีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดอยุ่มั้ยคะ

    สวัสดีคะ คุณ Chonlada Boonpanyachon

    การฉีดยาถูกเส้นประสาทน้อยมากค่ะ บริเวณนี้ เพราะว่าไขมันค่อนข้างจะมีผลค่ะ แต่อาจจะมีอาการปวดบวมได้เล็กน้อยค่ะ

    ยาปกติจะออกฤทธิ์เต็มที่ใช้้เวลาประมาณ เจ็ด วันค่ะ ไม่น่ามีปัญหาอะไรค่ะ

    อาการปวดแนะนำให้รับประทานยาก่อนนะค่ะ

    แต่ถ้าไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์ค่ะ