• ฉีดยาคุม 2 ปี แรกก็บวม นานๆไปผิวแตกและคล้ำมาก ควรทำอย่างไร

  •  yanisa
    สมาชิก
    ฉีดยาคุมมา2ปีค่ะ แรกๆก็บวมๆพอนานๆไปผิวเริ่มแตกลายและคล้ำและคันมากๆค่ะจะเกิดขึ้นบริเวณลำแขน ขา และบนหน้าจะคล้ำและแตกเป็นจุดขาวลอกออกดูไม่ได้เคยค่ะเหมือนคนโดนน้ำร้อนลวกเลย จากคนผิวขาวกล้ายเป็นคนผิวคล้ำดำไปเลยค่ะ ควรไปปรึกษาแพทย์ที่ใหนดีค่ะ ควรกินยาแบบใหนดีค่ะ แล้วมันรักษาหายมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ yanisa

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถระบุสาเหตุของรอยผิวหนังแตกและคล้ำได้นะคะ แนะนำไปพบแพทย์อายุรกรรมโรคผิวหนังนะคะ เพื่อตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ