• ฉีดยาคุมครั้งแรกวันที่7 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 17 จะท้องไหม

  • แฟนผมพึ่งฉีดยาคุมครั้งแรกแบบ3เดือน ฉีดวันที่7 ตอนนี้วันที่17 แล้วผมมีอะไรกับเค้าแล้วหลั่งใน แบบนี้มีโอกาสท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ศรเทพ สุขอยู่,

                        หากได้ฉีดยาคุมกำเนิดภายในไม่เกิน 5 วันนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาฉีดจะสามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที แต่หากเลย 5 วันไปแล้ว ต้องรอยาฉีดออกฤทธิ์ก่อนอย่างน้อย 7 วัน

                        ดังนั้น หากฉีดยาวันที่ 7 ม.ค. และได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 17 ม.ค. ยาฉีดคุมกำเนิดก็จะสามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้ว โดยจะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงมีน้อยกว่า 1% ค่ะ