• บริเวณที่ฉีดยาคุมโดนกระแทกบ่อยครั้ง จะเป็นอะไรไหม

  •  sssppp
    สมาชิก
    ฉีดยาคุมแบบ3เดือนมา แต่ไปกระแทกบริเวณที่ฉีดบ่อยเป็นอะไรไหมคะโดนหลังฉีดประมาณ4ชม. เวลาทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวัน แต่ไม่ได้โดนบ่อยมาก เป็นอะไรไหมคะ
    sssppp  sssppp
    สมาชิก
    มีผลต่อการคุมกำเนิดไหมแล้วประสิทธิภาพลดลงไหมฉีดวันที่2ของการมีปจด
    sssppp  sssppp
    สมาชิก
    มีผลต่อการคุมกำเนิดไหมแล้วประสิทธิภาพลดลงไหมฉีดวันที่2ของการมีปจด

    สวัสดีค่ะ คุณ sssppp

    หากบริเวณที่ฉีดยาคุมกำเนิดมีการกระทบกระแทก อาจทำให้เกิดอาการปวดบริเวณที่ฉีดยาได้ค่ะ แต่ไม่มีผลต่อการดูดซึมยาหรือการออกฤทธิ์ของยาคุมกำเนิดนะคะ