• นัดฉีดยาคุมวันที่ 18 ต.ค. วันนี้วันที่ 21 ต.ค. จะไปฉีดได้ไหม มีเลือดออกกะปริดกะปรอย

  •  แนน สู้ สู้
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยค่ะ ลืมฉีดยาคุมกำเนิด ใบนัด 18ตุลาคมค่ ลืมฉีด 3วันแล้ว แล้วมีอาการเลือกออกมากระปิบกระปอย ค่ะ แล้ววันนี้วันที่21 ตุลาคม สามารถไปฉีดยาคุมกำเนิดได้มั้ยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ แนน สู้ สู้,

                        หากเป็นยาฉีดคุมกำเนิดชนิดที่ฉีดทุก 3 เดือน และหากวันนัดฉีดยาคือวันที่ 18 ต.ค. การเลยกำหนดนัดมา 3 วัน ยังสามารถไปรับการฉีดได้อยู่ ซึ่งยาฉีดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้อย่างต่อเนื่องค่ะ