• ฉีดยาคุม

  •  Tawan Angels
    สมาชิก
    คือหนู ฉีดยาคุมเข็มแรก เมื่อวันที่ 11 เมษา 61 ฉีดวันที่2 ของการมีประจำเดือน มีเพศสัมพันธ์กับคู่รักวันที่2ของการฉีดยา ไม่ได้สวมถุงยาง หลั่งนอก มีเพศสัมพันธุ์ มาเรือยๆ วันที่ 26 มีเพศสัมพันธุ์กับคู่รัก ไม่สวมถุงยาง หลั่งใน มีโอกาศท้อง หรือ ไม่คะ เครียดมากคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tawan Angels,

                            หากได้ฉีดยาคุมกำเนิดในวันที่ 2 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ยาฉีดคุมกำเนิดก็จะสามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2 คน ใน 1,000 คน ดังนั้นโอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยมากค่ะ

                            อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงวันนัดกำหนดฉีด ยาลืมไปฉีดยาตามนัดนะคะ เพื่อให้การคุมกำเนิดเป็นไปอย่างต่อเนื่อง และห้ามไปนวดคลึงบริเวณที่ฉีดยาค่ะ