• ฉีดยาคุมวันที่ 5 ของการมีประจำเดือน แล้วมีเพศสัมพันธ์วันแรกและวันที่ 4 หลังฉีดยา จะท้องไหม

  •  aaompjblife
    สมาชิก
    ไปฉีดยาคุมครั้งแรกแบบ 3 เดือนมาค่ะ พอวันแรกก็มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเลยแบบไม่ได้หลั่งใน พอวันที่ 4 หลังจากฉีดยาคุมก็มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งข้างใน อยากทราบว่าจะท้องมั้ยคะ ? ( ไปฉีดยาคุมวันที่ 5 ของการเป็นประจำเดือน )

    สวัสดีค่ะ คุณ aaompjblife,

                        หากได้ฉีดยาคุมกำเนิดภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาฉีดคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น การมีเพศสัมพันธ์ในวันแรกและวันที่ 4 หลังจากไปฉีดยาคุมยา โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่ามีน้อยกว่า 1% ค่ะ