• ฉีดยาคุมกำเนิด ปกติจะมีเลือดออกกะปริบกะปรอย 2 เดือนนี้ประจำเดือนไม่มา เวียนหัว เหนื่อยง่าย จะท้องไหม

  •  Sothida Boonjing
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ. เรามีลูกมาแล้ว1คนก็เลยเลือกคุมกำเนิดฉีดยาคุมแบบ3เดือนมาหลายเข็มแล้วค่ะ ฉีดตั้งแต่เดือนตุลาคมปีทีแล้ว เข้าเรื่องเลยค่ะ ฉีดมาแต่ละครั้งก็กะปรอบกะปรอยนะคะแต่ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา2เดือนแล้วค่ะ บวกกับมีอาการเวียนหัว เหนื่อยง่าย เรื่องเหม็นก็มีอยู่บ้างแต่ไม่มากค่ะ ตอนนี้เครียดไม่กล้าตรวจเลยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Sothida Boonjing @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @จากที่คุณ Sothida Boonjing สอบถาม ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุที่ขาดประจำเดือนได้นะคะ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากไม่ตั้งครรภ์ น่าจะเป็นจากที่ใช้ยาฉีดคุมกำเนิดเป็นเวลานาน จึงทำให้มีการขาดประจำเดือนค่ะ