• ฉีดยาคุมแบบ 3 เดือน ตั้งแต่คลอดลูกมา ประจำเดือนก็มาทุกเดือน แต่เดือนนี้ยังไม่มา

  • ฉีดยาคุมแบบ3เดือนตั้งแต่คลอดลูกมาประจำเดือนก็มาทุกเดือน แต่เดือนนี้ยังไม่มาเลยกังวลมากค่ะ

    คุณ กาลครั้งหนึ่ง

    เป็นผลข้างเคียงของยาฉีดครับ เรื่องปจด ไม่มาหรือมาไม่สม่ำเสมอ ในปีแรกๆ  ไม่ต้องกังวลครับ

    ผู้ที่ฉีดยาคุมชนิดเมดรอกซีโปรเจสเตอโรนอาจทำให้รอบเดือนมาไม่ปกติ หากประจำเดือนมามากหรือมานานกว่าปกติ สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อรับคำแนะนำและรับการรักษาได้

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมเรื่อง  ยาฉีดคุมกำเนิด