• ฉีดยาคุมกำเนิดหลังประจำเดือนมา 5 วัน หลังจากนั้นมีเพสสัมพันธ์อีก 2 วันต่อมา หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  airadanasai
    สมาชิก
    เริ่มจากเป็นเมนส์วันเสาที่7 ฉีดยาคุมวันศุกร์ เเล้วมีอะไรกับเเฟนวันเสาที่15 หลั่งนอก มีโอกาสท้องมั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ airadanasai,

                            โดยปกติ การฉีดยาคุมกำเนิด ควรฉีดภายในไม่เกิน 5 วันนับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ยาฉีดจึงจะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที

                             ดังนั้น หากประจำเดือนมาวันที่ 7 และได้ไปฉีดยาคุมกำเนิดวันที่ 14 ซึ่งเท่ากับ 8 วันนับตั้งแต่มีประจำเดือนมาไปแล้ว ยาฉีดจะยังไม่สามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที ต้องรอให้ยาออกฤทธิ์อย่างน้อย 7 วันก่อน ซึ่งหากมีเพศสัมพันธ์ไปในวันที่ 15 ดังกล่าว โอกาสที่จะตั้งครรรภ์จึงมีได้ โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

    airadanasai  airadanasai
    สมาชิก
    ขอเเก้ไขข้อมูลค้าาาา หนูเป็นเมนส์ วันเสาที่1 กย ฉีดวันที่ศุกร์ที่7(เลยมาสองวัน) มีเพศสัมพันกันเเฟนวันเสาที่15 หลั่งนอก มีโอกาศมั้ยคะ