• คลอดลูกได้ 3 เดือนกว่า ไปฉีดยาคุมวันที่ 28 มิถุนา มีเพศสัมพันธ์ 11 ก.ค. จะท้องไหม

  •  MI NT
    สมาชิก
    คลอดลูกได้ 3 เดือนกว่าแล้วคะไปฉีดยาคุมมาวันที่28มิถุนา มีอะไรกับแฟน11 กรกฎาหลั่งในมีโอกาสท้องไหมคะ ตอนนี้ให้นมลูกอยู่ด้วยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ MI NT,

                            หากที่ผ่านมาได้ให้นมลูกอย่างสม่ำเสมอ โอกาสที่จะมีการตกไข่และมีประจำเดือนน่าจะยังไม่เกิดขึ้น นอกจากนี้หากหลังคลอดลูกยังไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ และได้มีเพศสัมพันธ์หลังจากฉีดยาคุมกำเนิดไปแล้วเกือบ 2 สัปดาห์ โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมากมาก เนื่องจากยาฉีดคุมกำเนิดจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งเพียงประมาณ 0.2% ค่ะ

    MI NT  MI NT
    สมาชิก
    ฉีดยาคุมสามารถหลั่งในได้ด้วยหรอคะ