• คลอดบุตรมาได้สามเดือนฉีดยาคุมวันที่ 28มิ.ย. มีอะไรกับแฟนหลั่งใน11ก.คมีโอกาสท้องไหมคะ

  •  MI NT
    สมาชิก
    คลอดลูกได้สามเดือน(เมษา)ประจำเดือนมา เดือนพฤษภาช่วงปลายเดือน พอเดือนมิถุนามีเลือดออกมาช่วงเช้านิดหน่อยวันต่อมาเลยไปฉีดยาคุมแต่ไม่มีเลือดออกมาอีกแล้วคิดว่าคงเป็นประจำเดือนกระปริบกระปรอยฉีดวันที่28มิ.ย. มีอะไรกับแฟนหลั่งใน11ก.คมีโอกาสท้องไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ MI NT

    การฉีดยาคุมกำเนิดเป็นวิธีการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพที่ดีค่ะ ในข่วงแรกของการฉีดอาจจะเรื่องเลือดออกกระปริดกระปรอยได้ค่ะ และอาจจะมีเรื่องการคัดตึงเต้านม ปวดท้องน้อยได้ค่ะ เป็นผลข้างเคียงของยาค่ะ ปรกติหลังฉีดจะแนะนำเรื่องการสวมถุงยางเวลามีเพศสัมพันธ์ประมาณหนึ่งอาทิตย์ค่ะ ซึ่งหลังจากนั้นสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ

    การฉีดยาคุมกำเนิดหลักการคือ การยับยั้งการตกไข่ ยับยั้งการสร้างผนังมดลูก และทำให้มีเมือกแถวปากช่องคลอดทำให้อสุจิไม่สามารถว่ายผ่านได้ค่ะ

    ดังนั้นไม่น่ามีปัญหาเรื่องการตั้งครรภ์ค่ะ