• อายุ 44 ปี เป็นเยื่อบุมดลูกเจริญผิดที่ และมดลูกโต รักษาโดยการฉีดยาคุม หลังฉีดแล้วจะมีผลข้างเคียงอะไรไหม

  •  Mt'Sarapao Areeya
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันมีเรื่องอยากจะสอบถามคุณหมอหน่อยค่ะ คือดิฉันไปหาหมอ คุณหมอได้ทำการตรวจภายใน และคุณหมอแจ้งว่าเป็น เยื้อบุบมดลูกเจริญผิดที่ และมดลูกโตค่ะ คุณหมอทำการรักษาโดยการฉีดยาคุม ตอนนี้ดิฉันอายุ 44 หลังจากฉีดยาคุมไปแล้วจะทำให้เยี่ยบุบมดลูกที่เจริญผิดที่ฝ่อลงไหมคะ เเละมีผลข้างเคียงของการฉีดไหมคะ และดิฉันมีอาการท้องอืดร่วมด้วย ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับอาการฉีดยาคุมหรือเปล่าคะ แต่เดิมเป็นโรคกระเพาะและอาการจะมามาหายหายแต่ไม่เป็นนานขนาดนี้ค่ะรบกวนถามหมอหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ