• ฉีดยาคุมกำเนิดมา 4ปี มีเลือดออกและปวดท้อง เป็นเพราะอะไร

  •  ไม่ รู้
    สมาชิก
    หนุฉีดยาคลุมมา4ปีแล้วค่ะพอมาวันนี้มีเลือดออกปวดท้องนิดหน่อยปวดหลัง เป้นเพราะไรรึค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ ไม่ รู้ @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @อาการปวดท้องน้อย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดประจำเดือน เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น **จากที่คุณ ไม่ รู้ เล่ามา คิดว่ายังสรุปสาเหตุไม่ได้ชัดเจนนะคะ เพราะโดยทั่วไปการฉีดยาคุมกำเนิดต่อเนื่อง คนไข้จะไม่มีประจำเดือนเพราะผนังมดลูกบางลงจากฤทธิ์ยา ดังนั้นแนะนำให้คุณไม่ รู้ ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ