• จุดด่างขาวจากเกลื้อน ใช้เวลานานเท่าไหร่กว่าจะหายเป็นปกติครับ

  •  Saranyu
    สมาชิก

     ผมเป็นเกลื้อนแล้วมีจุดขาวๆทั่วแขนเลยครับ แล้วผมอยากรู้ว่ามีวิธีไหนบ้างที่ช่วยให้จุดขาวๆ หายไวๆ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Saranyu

    เกลื้อน เป็นโรคติดเชื้อทางผิวหนังชนิดหนึ่งที่เกิดจากเชื้อราค่ะ ทำให้บริเวณผิวหนังเกิดเป็นดวงๆ ร่วมกับมีอาการคันค่ะ การรักษามีตั้งแต่การทายา และรับประทานยาต้านเชื้อรา ทั้งนี้มีความจำเป็นต้องใช้เวลาในการรักษาให้นาน เนื่องจากเป็นธรรมชาติของโรคนี้  ทั้งนี้แนะนำให้คุณรักษาความสะอาด ไม่ควรให้บริเวณดังกล่าวอับชื้อ เพราะจะทำให้เชื้อราเหล่านี้เจริญเติบโตได้ดีค่ะ  สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคเกลื้อนเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์ ที่หมอแนบไว้ให้เลยค่ะ https://www.pobpad.com/เกลื้อน