• หลังกินอาหารมีอาการจุกแน่นที่คอเกิดจากอะไร

  •  Busararat Chimmanee
    สมาชิก

    ก่อนหน้านี้หนูมีอาการมวนๆในท้อง แสบท้อง ท้องอืดและแน่นท้อง พอตกตอนเย็นหลังกินข้าวหนูมีอาการจุกคอเหมือนมีอะไรติดคอ จนมาถึงวันนี้ 7-8 วันแล้ว อาการจุกคอยังอยู่ ไม่หายสักที กังวลใจมากคะหมอ ไปหาหมอที่คีนิคมาหมอบอกเป็นกรดไหลย้อน แต่ตอนนี้ท้องมีอาการปกติ แต่จุกคอเหมือนเดิม รู้สึกเครียดคะ ทำยังไงดีคะ

    Busararat Chimmanee  Busararat Chimmanee
    สมาชิก
    หนูกลัวเป็นมะเร็งอ่าคะ

     สวัสดีคะคุณ Busararat Chimmanee

    อาการจุกแน่นหน้าอกเป็นอาการแรกๆ ของคนที่ด้วยเรื่อง่ของกรดไหลย้อนค่ะ มักจะมีอาการเจ็บหน้าอก หรือ แสบหน้าอกค่ะ แต่อย่างไรก็ตามอาจจะต้องมาดูเรื่องอื่นด้วยค่ะ

    1. ต่อมทอลซิลโตมาก
    2. ก้อนกดทับที่หลอดอาหาร เช่น ต่อมน้ำเหลือง
    3. ก้อนในหลอดอาหาร อาจจะเป็นก้อนเนื้อปกติหรือมะเร็ง
    4. การมีรอยต่อระหว่างหลอดอาหารกับท่อทางเดินหายใจ

    ดังนั้นหมอแนะนำเรื่องการปฏิบัติตัวก่อนค่ะ กินอาหารมื่อเล็กๆ หลายๆ มื้อ นอนหัวสูง ถ้าไม่ดีขึ้นให้ไปพบแพทย์อีกครั้งค่ะ