• มีอาการเหมือนไข้หวัด ไอแห้งๆ ปวดตามเนื้อตัว จะเป็นไข้เลือดออกไหม

  •  วา รี
    สมาชิก

    ไข้เลือดออกติดต่อกันไหม

    อาการตอนนี้เหมือนไข้หวัดไอแห้งๆๆๆไม่มีน้ำมูกมีไข้ปวดตามเนื้อตามตัวมีจ้ำแดงวงๆๆตรงขาอ่อน2ข้าง

    จะเป้นไข้เลือดออกไหม

    วา รี  วา รี
    สมาชิก

    วา รี
    Nov 21, 2017 at 11:17 AM

    ไข้เลือดออกติดต่อกันไหม

    อาการตอนนี้เหมือนไข้หวัดไอแห้งๆๆๆไม่มีน้ำมูกมีไข้ปวดตามเนื้อตามตัวมีจ้ำแดงวงๆๆตรงขาอ่อน2ข้าง

    จะเป้นไข้เลือดออกไหม

    สวัสดีครับ คุณ วา รี

    ไข้เลือดออก ส่วนใหญ่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสเดงกี โดยมียุงลายเป็นพาหะ ซึ่งไม่ใช่โรคติดต่อจากคนสู่คนได้

    โดยการวินิจฉัยนั้นต้องมี ไข้สูงลอย 2-7 วัน ระบบไหลเวียนโลหิตเปลี่ยนแปลง มีเลือดออกง่าย ตับโต ค่าฮีมาโตคริทเพิ่มขึ้นมากกว่าเท่ากับ 20% และเกร็ดเลือดน้อยกว่า 100,000 /mm3

    ดังนั้น หากมีไข้สูงเฉียบพลัน อาจมีหนาวสั่น ปวดหัว ปวดกระบอกตา แสบตา ปวดเมื่อยตามตัว ปวดกล้ามเนื้อ/กระดูก มีผื่น/จุดเลือดออกที่ผิวหนัง เบื่ออาหาร ปวดท้อง มีประวัติคนในพื้นเป็นไข้เลือดออก หรืออาศัยอยู่ในบริเวณที่ยุงชุกชุม ป่าทึบ แนะนำควรรีบไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสม

    ขอบคุณครับ