• ปวดท้องรอบสะดือ เจ็บมากเวลาพลิกตัว จะเป็นอันตรายไหม

  •  Prince Malisa
    สมาชิก

    สวัสดีคะหมอคือหนูเจ็บบริเวณรอบสะดือคะ ตอนพลิกตัวเจ็บหน่อยๆ แต่บางครั้งเหมือนจะอาเจียนแต่ก็ไม่อาเจียนคะ

     สวัสดีคะคุณ Prince Malisa

    อาการปวดท้องรอบๆ สะดือ ต้องมาดูว่ามีอวัยวะอะไรได้บ้างนะค่ะ

    1. กระเพาะอาหารกรณีที่คนที่มีกระเพาะอาหารที่ยาว
    2. ลำไส้เล็ก
    3. ไส้ติ่ง
    4. สำไส้ใหญ่
    5. กระเพาะทางเดินปัสสาวะ
    6. ตับอ่อน

    ซึ่งถ้ามีปัญหาต่ออวัยวะเหล่านี้ เช่น อาจจะเกิดการติดเชื้อ การอักเสบ ก็จะทำให้มีอาการปวดได้ค่ะ

    ที่สำคัญที่สุดคือเรื่องของไส้ติ่งอักเสบ ไส้ติ่งอักเสบ ถ้ามีอาการปวดแล้วมาปวดท้องน้อยด้านขวาไข้ ให้รีบไปโรงพยาบาลค่ะ