• กะละมังใบแรกใส่น้ำยาล้างจาน ใบที่ 2-3 ใส่น้ำเปล่า น้ำจากกะละมังใบที่ 3 กระเด็นโดนริมฝีปาก จะเป็นอะไรไหม

  •  Title Chanathip Pitaksongkram
    สมาชิก
    คือที่บ้านว่างกะละมังล้างจานไว้3ใบ ใบแรกใส่น้ำยาล้างจาน ใบที่2-3ใส่น้ำเปล้า แล้วผมเอาน้ำในกะละมังที่3สาดทิ้งแต่เด็นโดนปาก และก็ไปล้างออก แต่น้ำใช้ตั้งแต่เช้า
    Title Chanathip Pitaksongkram  Title Chanathip Pitaksongkram
    สมาชิก
    จะเป็นอะไรไหม
    Title Chanathip Pitaksongkram  Title Chanathip Pitaksongkram
    สมาชิก
    จะเป็นอะไรไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Title Chanathip Pitaksongkram,

                     หากกะละมังใบที่ 3 เป็นน้ำเปล่า ซึ่งเป็นน้ำที่ใส่จาน ที่ผ่านการล้างด้วยน้ำยาล้างจานมาแล้ว เชื้อโรคต่างๆ ก็น่าจะถูกชะล้างจากน้ำยาล้างจานไปแล้ว ส่วนน้ำในกะละมังที่ 3 นี้ ก็อาจมีส่วนของน้ำยาล้างจานละลายอยู่ในปริมาณเล็กน้อย หรือหากมีเชื้อโรคต่างๆ ปนอยู่ ก็อยู่ในปริมาณเล็กน้อย

                       การที่น้ำในกะละมังกระเด็นโดนปากนั้น หากกระเด็นโดนเพียงเล็กน้อย ก็ไม่น่าอันตรายอะไร เพราะแม้น้ำจะมีส่วนของน้ำยาล้างจานหรือเชื้อโรคปนอยู่ แต่ก็มีในปริมาณเล็กน้อยเท่านั้น นอกจากนี้ หากได้ล้างปากแล้ว ก็ไม่น่ามีอะไรตกค้างอยู่ที่ริมฝีปาก ดังนั้น ก็ไม่น่าทำให้ผิวหนังที่ริมฝีปากเกิดการระคายเคืองจากสารเคมีหรือมีการติดเชื้ออะไรขึ้น และไม่ได้ทำให้ร่างกายใีการติดเชื้ออะไรเช่นกันค่ะ