• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุงยาง แฟนมีเลือดออก จะติดเชื้อเอดส์ไหม

  • ผมมีอะไรกับแฟนแต่ไม่ใส่ถุงยางแล้วแฟนเลือดออกตอนมีเพศสัมพันธุ์ จะเป็นเอดส์ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ช่างกลเล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม,

                        การมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด โดยไม่ใช้ถุงยางอนามัย หากฝ่ายผู้หญิงมีเชื้อ HIV จะมีโอกาสติดเชื้อประมาณ 0.01%-0.38% ค่ะ แต่หากฝ่ายหญิงไม่มีเชื้อ ก็จะไม่มีการติดเชื้อมาค่ะ อย่างไรก็ตาม การมีเพศสัมพันธ์ ย่อมมีโอกาสติดเชื้ออื่นๆ ได้อีก หากอีกฝ่ายมีโรคอยู่ เช่น หนองในแท้ หนองในเทียม ซิฟิลิส เริม แผลริมอ่อน หูดหงอนไก่ ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น ดังนั้น หากจะมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรใช้ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันทั้งการตั้งครรภ์และการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ ค่ะ อย่างไรก็ตาม ถุงยางอนามัยไม่สามารถป้องกันได้ 100% ค่ะ