• ผมมีอาการปวดปวดท้องใต้ชายโครงขวาเป็นอะไรครับ

  •  Nusorn Phongsri
    สมาชิก
    ผมมีอาการไม่สบายท้องบริเวณใต้ชายโครงขวาครับแต่ไม่ได้ปวดอะไรอาการอื่นไม่มี แต่เวลากดแล้วเจ็บครับจะเป็นอาการของโรคอะไรร้ายแรงมั้ยครับหมอ

     สวัสดีคะคุณ Nusorn Phongsri

    อาการปวดจุกใต้ชายโครงด้านขวา อาจจะมีปัญหาในเรื่องของตับ ถุงน้ำดี หรือ ลำไส้เล็กส่วนต้นได้ค่ะ

    ซึ่งอาจจะเป็นเรื่อง

    1. นิ่วในถุงน้ำดี
    2. ติดเชื้อในถุงน้ำดี
    3. นิ่วในท่อทางเดินน้ำดี

    ในกรณีของคุณของคุณต้องไปพบแพทย์ค่ะ เพื่ออัลตราซาวด์ค่ะ