• จะเป็นอะไรไหม

  • ยายอายุ70 เอานมตัวเองให้ลูกอายุ 8 วันดูดจะเป็นไรไหมค่ะ
    สวัสดีครับ ในกรณีปกติทั่วไป ภาวะที่ห้ามให้ทารกรับประทานนมมารดาคือ มารดามีเชื้อ HIV ในร่างกาย เนื่องจาก HIV สามารถผ่านทางน้ำนมได้ และทำให้ทารกมีความเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อ ในกรณีคุณยายอายุ 70 ปี เนื้อเยื่อเต้านมและต่อมเต้านมไม่ได้มีการผลิตน้ำนมออกมาแล้ว โอกาสเป็นอันตรายไม่มีครับ