• โรคเริมสามารถหายเองได้ไหม ใช้เวลานานไหม

  •  บัก' หล้า
    สมาชิก
    โรคเริมจะหายเองได้มั้นคับและต้องใช้เวลาเท่าไรคับ

    สวัสดีครับ คุณ บัก' หล้า

    เริมเป็นโรคผิวหนังที่เกิดจากเชื้อไวรัส Herpes simplex  โดยทั่วไป ตัวผื่นจะสามารถยุบลงได้ในเวลาราว 1 สัปดาห์  ซึ่งช่วงนั้นแพทย์อาจให้ยาทาช่วยให้ผื่นหายเร็วขึ้นได้ แต่กระนั้น โรคเริมไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ เนื่องจากเชื้อไวรัสเหล่านี้จะยังคงอยู่ในปมประสาทในร่างกาย แม้อาการจะสงบลงแล้ว และกลับมาแสดงอาการอีกหากร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอครับ

    สวัสดีครับ คุณ บัก' หล้า

    เริมเป็นโรคผิวหนังที่เกิดจากเชื้อไวรัส Herpes simplex  โดยทั่วไป ตัวผื่นจะสามารถยุบลงได้ในเวลาราว 1 สัปดาห์  ซึ่งช่วงนั้นแพทย์อาจให้ยาทาช่วยให้ผื่นหายเร็วขึ้นได้ แต่กระนั้น โรคเริมไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ เนื่องจากเชื้อไวรัสเหล่านี้จะยังคงอยู่ในปมประสาทในร่างกาย แม้อาการจะสงบลงแล้ว และกลับมาแสดงอาการอีกหากร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอครับ