• ประจำเดือนมาวันที่ 16-17 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 9 ท้องไหม

  •  ชื่อ' ขิง
    สมาชิก

    ประจำเดือนมาประมาณวันที่16-17ค่ะแต่ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่9ท้องได้ไหมค้ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ชื่อ' ขิง,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 16-17 พ.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 มิ.ย. ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ หากประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน เพราะจะเท่ากับไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย ดังนั้น หากปกติเป็นคนที่มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ไม่สม่ำเสมอ หรือมีระยะห่างระหว่างรอบเดือนนานกว่า 30 วัน ก็อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้ยาเกิดประสิทธิภาพสูงสุด