• มีเพศสัมพันธ์ 29 มี.ค.6-7 เม.ย. โดยการหลั่งนอก ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  • วันที่29มีนา หนูมีอะไรกับแฟน เขาแตกนอก วันที่6-7เมษา หนูมีอะไรกับแฟนอีกครั้ง เขาบอกว่าแตกนอก ตอนนี้รอบเดือนของหนูยังไม่มาเลยค่ะ หนูจะท้องมั้ยค่ะแบบนี้

    สวัสดีค่ะ คุณ มิ้วว'ว โด๊ะ.

                         การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                        1. การตั้งครรภ์ เนื่องจากการมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอก เป็นวิธีที่ไม่มีประสิทธิภาพมากนัก โดยจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                        2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                        แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุด