• คือเดือนมิถุนายน ได้มีอะไรกะแฟน ละทานยาคุมฉุกเฉินไป2ครั้ง

  •  Parinkk
    สมาชิก
    คือเดือนมิถุนายน ได้มีอะไรกะแฟน ละทานยาคุมฉุกเฉินไป2ครั้ง ละวันที่ 22-28ประจำเดิอนของเดือนมิถุนายน ก็มาค่ะ พอวันที่ 2 กรกฎาคม ได้มีอะไรกับแฟน ละทานยาคุมฉุกเฉิน พอวันที่ 7-11 ได้มีเลือดออกมา จำนวนเลือดคล้ายมีประจำเดือน มีสีเข้ม และมามาก หลังจากนั้น วันที่ 11 แฟนได้ใช้นิ้วช่วยฉัน แต่ไม่ได้ทีการสอดใส่ พอวันที่ 20 กับวันที่ 26 ฉันได้ ตรวจการตั้งครรภ์แต่ก็ไท่พบ แต่ฉันมีอาการปสดท้อง คล้ายจะเป็นประตำเดือน ไม่มีการคัดเต้านม และมีตกขาว และวันที่ 8 สิงหาคม มีประจำเดือนมา มาประมาณ 4-5วันปกติ เท่ากับไม่ท้องแล้วใช่ไหมคะ เพราะหลังจากที่แฟนใช้นิ้วครั้งล่าสุดไม่ได้มีอะไรกันอีกเลย ตอนนี้ถ้าอยากทานยาคุม ทานได้เลยไหมคะ แต่ประจำเดือนหมดไปแล้วนะคะ
    สวัสดีค่ะ จากที่เล่ามา แสดงว่าไม่ได้ตั้งครรภ์ค่ะ โดยปกติ แนะนำให้เริ่มยาคุมกำเนิด ในช่วงวันที่ 1-5 ของการมีประจำเดือน หากรับประทานยาคุมกำเนิดช้ากว่านั้น สามารถทำได้ แต่ไม่แนะนำ เพราะจะทำให้รอบเดือนผิดเพี้ยน ไปค่ะ ***แนะนำให้รอรอบเดือนต่อไป แล้วเริ่มรับประทานยาคุมกำเนิดในช่วงวันที่ 1-5 ของการเริ่มมีประจำเดือนนะคะ ระหว่างนี้แนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยเพื่อคุมกำเนิดไปก่อนค่ะ