• ประจำเดือนมา 9 ม.ค. มีเพศสัมพันธ์ 20 ม.ค. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  R'ui I'r
    สมาชิก
    แฟนผมมีประจำเดือนล่าสุด 9 มกราคม มีเพศสัมพันไม่ได้ป้องกันวันที่ 20 มกราคม หลั่งนอก แต่วันที่ 9 กุมภา ประจำเดือนแฟนก้ยังไม่มาจะท้องไหมคับ หรือ ปจด เลื่อนเกิดจากสาเหตุอะไรคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ R'ui I'r,

                       หากประจำเดือนมาวันที่ 9 ม.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 20 ม.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากได้ใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                       ดังนั้น หากในวันนี้ ประจำเดือนยังไม่มา อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็น่าจะเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น