• ประจำเดือนมา 3 และ 29 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ ตรวจหาการตั้งครรภ์วันที่ 26 ต.ค. ขึ้น 1 ขีด จะท้องไหม

  •  nayada
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่3 และ 29 ก.ย และมามีอะไรกับแฟนวันที่8 ต.ค และ กินยาคุมฉุกเฉิน จากนั้นมามีอะไรกับแฟนวันประมาณวันที่14 อีกครั้ง. และก็ ไม่ได้ป้องกัน และ ตรวจประจำเดือน26 ต.ค ขึ้น 1 ขีด มีโอกาสตั้งท้องไหมค่ะ ตอนนี้กังวลมาก

     สวัสดีค่ะ คุณ nayada,

                        หากประจำเดือนมาในวันที่ 3 ก.ย. และมาอีกครั้งในวันที่ 29 ก.ย. เท่ากับมีระยะห่าง 26 วันถือว่าปกติดี

                        สำหรับการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 ต.ค. ถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                        ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 14 ต.ค. หากไม่ได้ป้องกัน ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้

                        การตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 26 ต.ค.นั้น ผลยังอาจไม่แน่นอนได้ เพราะเพิ่งผ่านมา 12 วันนับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย แนะนำควรรอให้ถึงวันที่  29-30 ต.ค. ก่อน หากประจำเดือนยังไม่มา ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูอีกครั้งค่ะ

    nayada  nayada
    สมาชิก
    ถ้าตรวจวันที่29 หรือ 30. มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ
    nayada  nayada
    สมาชิก
    ถ้าตรวจวันที่29 หรือ 30. ถ้าขึ้นขีดเดียว มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ

    หากตรวจในวันที่ 29 ต.ค. แล้วพบขึ้น 1 ขีด ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

    nayada  nayada
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะคุณหมอ. และต้องรอประมาณกี่วันค่ะ ถึงประจำเดือนจะมา

    หากไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุด แต่เมื่อไหร่ที่จะมานั้น ไม่สามารถตอบได้ เพราะขึ้นกับปัจจัยหลายๆ อย่าง เช่น การมีความเครียด พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

    nayada  nayada
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะคุณหมอ