• กินยาคุมมา 2 ปี หลังจากประจำเดือนมา 4 วัน มีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกัน จะท้องไหม

  • ปกติกินยาคุมแบบ28 กินมาเกือบ2ปี หลังจากประจะเดือนมา4วัน มีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยไม่ได้ป้องกันแล้วแฟนเผลอหลั่งใน จะมีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เส้นเล็ก น้ำใส,

                      หากได้ทานยาคุมกำเนิดต่อเนื่องมา 2 ปีแล้ว และที่ผ่านมาได้ทานยาอย่างถูกต้อง ได้แก่ ยายังไม่หมดอายุหรือเสื่อมสภาพ ทานยาทุกวันไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสียร่วม ไม่ได้ทานยาบางชนิดร่วมด้วย เป็นต้น ยาคุมกำเนิดก็จะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ คนใน 1000 คน ค่ะ

    ขอบคุณมากๆนะคะ