• มีเพศสัมพันธ์ แต่สอดใส่ไม่เข้า กินยาคุมฉุกเฉิน แล้วมีเลือดออกมา 2 วัน ใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหม

  •  Thanchanok Keemtong
    สมาชิก
    มีอะไรกะแฟนมีการใส่ถุงไม่มีการสอดใส่ค่ะพยายามเอาเข้าแต่เอาเข้าไม่ได้ มีการเอาเข้าแค่ส่วนปลายๆแล้วถุงหลุด กินยาคุมฉุกเฉิมแบบ1เม็ด แล้วประจำเดือนมาแค่2วัน ละมาอีกเป็นสีชมพูอ่อนๆใช่เลือดล้างหัวเด็กไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanchanok Keemtong,

                        link

                        จากคำตอบเดิม ที่กล่าวไปว่า โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นไม่มี ดังนั้น เลือดที่ออกมาจึงไม่ใช่เลือดล้างหน้าเด็ก แต่อาจเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินหรือเป็นประจำเดือนก็ได้ค่ะ

                         ยาคุมฉุกเฉินนั้น ไม่ควรทานไปโดยไม่จำเป็น เพราะจะมีผลต่อการทำงานของรังไข่ ทำให้มีเลือดออกผิดปกติ และประจำเดือนมาผิดปกติได้ค่ะ

                         และหลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น โดยควรรอให้ประจำเดือนมา แล้วเริ่มใช้ยาภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมหรือยาฉีด ก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ