• มีน้ำหล่อลื่นปนน้ำอสุจิอยู่ที่ด้านนอกถุงยาง จะทำให้ตั้งครรภ์ไหม

  •  Alita Angel
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับแฟนแล้วมีน้ำล่อลื่นออกมาเยอะ พอตอนใส่ถุงยางมือดันเลอะ น้ำหล่อลื่นแล้วมาจับถุงยางอยากรู้ว่าน้ำหล่อลื่น ที่มี อสุจิ ปนอยู่จะต้องเยอะขนาดไหนถึงทำให้ท้องได้ครับ ก่อนหน้านั่นผมได้ช่วยตัวเองไปก่อน ประมาณ เกือบวันนึงเต็มๆค่อยมามีอะไรกับแฟน ช่วยตอบทีครับ
    Alita Angel  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Alita Angel

    การตั้งครรภ์เกิดจาก

    การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิง และมีการหลั่งน้ำอสุจิภายในเพศหญิง การใช้นิ้วมือที่มีน้ำหล่อลื่นหรือน้ำอสุจิปนอยู่เข้าไป หรือปะปนกับถุงยางนั้น ทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อย เพราะอสุจิจะต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมจึงจะผ่านเข้าไปผสมกับไข่ได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามหากไม่แน่ใจและคิดว่าน้ำอสุจิที่ปนอยู่นอกถุงยางมีปริมาณมาก อาจจะปรึกษาเภสัชกรหรือแพทย์ใกล้บ้านเรื่องการรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน แต่เท่าที่ฟังเบื้องต้นคิดว่าไม่จำเป็นค่ะ

    การหลั่งน้ำอสุจิในผู้ชายนั้นสามารถเกิดได้ตลอดชีิวิต คือตัวอสุจิจะถูกสร้างออกมาใหม่เรื่อยๆ ดังนั้นแม้จะมีการหลั่งน้ำอสุจิไป 1 วันก่อนหน้านี้ วันนี้ถ้ามีการหลั่งน้ำอสุจิอีกก็จะมีตัวอสุจิปนออกมาทำให้ตั้งครรภ์ได้เช่นกัน

    แนะนำการมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันโดยใส่ถุงยางอนามัยที่ไม่รั่วไม่ฉีกขาด ไม่หมดอายุ ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ หรือการใช้ยาคุมกำเนิดแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมค่ะ