• จะท้องไหมหลังเอายาฝังเข็มออกได้ 2 สัปดาห์ สามารถตรวจครรภ์ได้หรือยัง

  •  Pareena Chotnok
    สมาชิก
    หมอคะ ที่หมอบอกว่าหลังเอาเข้มยาคุมออก ปจด จะมาภายใน 1-3เดือนหรือนานกว่านั้นถึง12 เดือน แล้วสมมุติว่าหนูท้องละคะ ประมาน 3 เดือน ปจด ก็ยังไม่มา เราจะรู้ได้ไงคะว่าเราท้องไหม เพราะปจดยังไม่มา ถ้า3เดือน เราจะรู้ได้ยังไงคะ เอาเข็มออกได้ประมาน2สัปดาแล้วคะ อยากรู้เพื่อความมั่นใจไปซื้อที่ตรวจครรมาตรวจดูได้ไหมคะ ถ้าท้องมันจะเห็นไหมคะ สัปดาแรก

    สวัสดีค่ะ คุณ Pareena Chotnok

    จากที่สอบถาม หากต้องการทดสอบการตั้งครรภ์ แนะนำให้รอทดสอบหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ 2สัปดาห์นะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ และต้องการคุมกำเนิด แนะนำใช้การสวมถุงยางอนามัย หรือการคุมกำเนิดในรูปแบบอื่นๆค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

    หากไม่ได้คุมกำเนิดใดๆ และประจำเดือนยังไม่มา โดยที่ไม่สามารถแยกได้ว่าสาเหตุจากฤทธิ์ของยาที่เคยฝังคุมกำเนิดหรือการตั้งครรภ์  อาจต้องทดสอบการตั้งครรภ์เป็นระยะๆค่ะ