• มีเพศสัมพันธ์หลังหมดประจำเดือน หลั่งใน ทานยาคุมฉุกเฉิน มีโอกาสท้องไหมค่ะ

  •  Pakpoom Oam Smill
    สมาชิก
    คือมีเพสสำพันกะแฟนหลังประจำเดือนหมด1วัน แล้วกลั่นใน แต่กินยาคุมฉุกเฉินหลังมีเพสสำพันประมาน ครึ่ง ชม.มีโอการท้องไหมค้ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pakpoom Oam Smill,

                         ให้ลองนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ว่าเป็นเวลากี่วัน หากไม่เกิน 7 วัน ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อย แต่หากเกิน 7 วัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้นเรื่อยๆตามจำนวนวันที่เพิ่มขึ้น

                         สำหรับการทานยาคุมฉุกเฉิน หากได้ทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์ในครึ่งชั่วโมงดังกล่าว ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ

                        หากเป็นชนิดที่มี 2 เม็ด เมื่อทานเม็ดแรกไปแล้ว ให้ทานเม็ดที่ 2 หลังจากทานเม็ดแรกไปแล้วอีก 12 ชั่วโมงต่อมาด้วยค่ะ ยาจึงจะออกฤทธิ์ได้เต็มประสิทธิภาพ หรืออาจเลือกทานพร้อมกัน 2 เม็ดในครั้งเดียวก็ได้ ประสิทธิภาพจะไม่ต่างกัน เพียงแต่อาจได้รับผลข้างเคียง เช่น คลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว เจ็บเต้านม มากขึ้น