• เดือนที่แล้วประจำเดือนยังไม่มา แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 24 และ 29 ไม่ใส่ถุงยาง จะท้องไหม เดือนที่แล้วประจำเดือนยังไม่มา แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 24 และ 29 ไม่ใส่ถุงยาง จะท้องไหม

  • เดือนที่แล้วประจำเดือนหนูยังไม่มา วันที่24 หนูไปหาแฟนแล้วมีอะไรกันแบบไม่ใส่ถุง 2 ครั่ง วันที่29มีอะไรกันอีก3ครั่ง ไม่ใส่ถุง ตอนนี้16วันแล้วประจำเดือนหนูยังไม่มา มีโอกาสท้องไหมค่ะ ?

     สวัสดีค่ะ คุณ ปรัชญาภร์ ประกอบศรี,

                       การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย และไม่ได้ใช้วิธีคุมกำเนิดอื่นๆ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้

                        ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ตั้งแต่ในเดือนที่แล้ว แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบ ก็ควรรอต่ออีกซัก 4-5 วัน เพื่อให้ครบ 2 สัปดาห์นับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายในวันที่ 29 พ.ย. แล้วจึงตรวจซ้ำอีกครั้ง หากยังตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น