• ประจำเดือนหมดไป 3-4 วัน มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ป้องกัน จะท้องไหม

  •  Thanakan Naktakun
    สมาชิก
    สอบถามค่ะ เมื่อวันที่14-16 ต.ค 61 ไปเจอกันกับแฟนแล้วมีอะไรกันทั้ง 3 วัน และไม่ได้ป้องกันเลยค่ะ ปล่อยในด้วยค่ะ มีอะไรกันวันนึงหลายรอบมากค่ะ และก่อนไปเจอกันประจำเดือนเพิ่งหมดไปได้3-4วัน ปกติประจำเดือนมาครั้งนึง 7 วันค่ะ อยากทราบว่าจะท้องไหมค่ะ แต่โดยปกติประจำเดือนมาไม่ปกติค่ะ บางเดือนมาบางเดือนไม่มาค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanakan Naktakun,

                        หากวันที่มีเพศสัมพันธ์นั้น นับได้เกิน 7 วันนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จะถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย หากไม่ได้ป้องกัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้ค่ะ

                       ดังนั้นหากประจำเดือนมานาน 7 วัน และหยุดไปแล้ว 3-4 วัน แล้วจึงมีเพศสัมพันธ์ ย่อมไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์จะมีได้มาก

                       ส่วนการที่ประจำเดือนมาไม่ค่อยสม่ำเสมอ เช่น มาเดือนเว้นเดือนดังกล่าว ก็อาจทำให้โอกาสในการตั้งครรภ์น้อยกว่าผู้ที่มีประจำเดือนสม่ำเสมอได้

                       ดังนั้นหากถึงต้นเดือน พ.ย. แล้ว ประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ