• ถอดยาคุมกำเนิดแล้วมีเพศสัมพันธ์ มีโอกาสจะท้องไหมค่ะ

  •  M Cny Sn
    สมาชิก
    ถอดยาคุมแบบฝังได้ 1 อาทิตย์ มีอะไรกับแฟนแบบหลั่งใน มีโอกาศท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ M Cny Sn

    ยาคุมกำเนิดแบบฝั่ง จะหลอกให้ร่างกายเข้าใจว่ามีการตั้งครรภ์นะค่ะ ทำให้คุณไม่มีการผลิตฮอร์โมนเพื่อให้มีการตกไข่ หรือ มีการเตรียมผนังมดลูกสำหรับการตั้งครรภ์ ดังนั้นปกติแล้วโอกาสในการตั้งครรภ์หลังจากถอดยาคุมแบบฝั่งในช่วงอาทิตย์สองอาทิตย์แรกจะยังน้อยค่ะ เพราะร่างกายจะต้องปรับตัวให้มีการสร้างฮอร์โมนก่อนค่ะ

    ซึ่งอาจจะมีประจำเดือนมาปกติภายใน แปดถึงสิบสองสัปดาห์ค่ะ

    แต่ก็ไม่มีอะไรแน่นอนในทางการแพทย์ค่ะ แนะนำว่าให้สวมถุงยางอนามัยในขณะมีเพศสัมพันธ์นะค่ะ

    ตอนนี้คงต้องรอเวลาให้มีรอบเดือนกลับมาปกติก่อนค่ะ

    M Cny Sn  M Cny Sn
    สมาชิก
    ถอดยาคุมได้สองวันประจำเดือนมาแล้วค่ะ แบบนี้จะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีคะคุณ M Cny Sn

    ถอดยาคุมออก สองวันมีประจำเดือนนะค่ะ แล้วช่วงที่มีประจำเดือนก็มีเพศสัมพันธ์ด้วยใช่ไหมค่ะ

    ถ้าเป็นกรณีนี้โอกาสตั้งครรภ์น้อยค่ะ เนื่องจากช่วงที่มีประจำเดือนไม่มีการตกไข่ค่ะ และสภาวะของช่องคลอดและมดลูกไม่เหมาะสำหรับการฝั่งตัวครรค์ค่ะ

    ถ้ามีเพศสัมพันธุ์หลังประจำเดือนหมดวันที่สอง ก็ยังไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ค่ะเนื่องจากยังไม่มีการตกของไข่ค่ะ และยังไม่มีความเหมาะสมของผนังมดลูกที่จะฝั่งตัวค่ะ

    โอกาสและความน่าจะเป็นของการตั้งครรภ์ในช่วงนี้น้อยมากๆค่ะ

    แต่หลังจากนี้ไปแนะนำให้สวมถุงยางอนามัย หรือ เลือกคุมวิธีีการคุมกำเนิดที่เหมาะสมต่อไป แนะนำปรึกษาแพทย์สูตินรีเวชค่ะ

    M Cny Sn  M Cny Sn
    สมาชิก
    ขอบคุนค่ะ