• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง กินยาคุมฉุกเฉิน แตลืมกินเม็ดที่ 2 มีอาการต่างๆ จะท้องไหม

  •  Jame04
    สมาชิก

    ผมมีอะไรกับแฟนไปวันที่ 25 มีนาแต่ใส่ถุงนะคับไม่รู้ว่านิ้วผมเปรอะอสุจิไหมตอนไปทำให้แฟนและแฟนก็ไปซื้อยาคลุมฉุกเฉินกินเลยแต่กินไปเม็ดเดียวอีกเม็ดลืมกินคับจากนั้นอาทิตต่อมาแฟนก็มีอาการเจ็บนมและก็ง่วงนอนสิวขึ้นด้วยคับ (แต่แฟนผมเป็นคนนอนดึกอยู่แล้วคับตี 3-4 อะคับตื่นมาก้ 11โมง เที่ยงคับ) อยากจะรู้ว่าแฟนผมจะท้องไหมคับ

    Jame04  Jame04
    สมาชิก

    ตอนใส่ถุงผมก็หลั่งนอกตลอดนะคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jame04,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ส่วนการใช้นิ้วที่เปื้อนอสุจิสอดใส่เข้าไปในช่องคลอด ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ส่วนการทานยาคุมฉุกเฉินนั้น หากได้ทานยาอย่างถูกต้อง และทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% แต่หากทานยาคุมฉุกเฉินไม่ถูกต้อง คือได้ลืมทานเม็ดที่ 2 ไป (สำหรับชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง) ประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็ย่อมจะลดลงไปมาก

                          สำหรับอาการเจ็บเต้านม ง่วงนอน สิวขึ้น ที่เกิดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไป 1 สัปดาห์ ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด เพราะอาการของการตั้งครรภ์มักจะเกิดตามหลังจากอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ ดังนั้น อาการดังกล่าว อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา การมีความเครียด วิตกกังวล เป็นต้น

                           แนะนำควรรอดูว่า หลังจากนี้ จะมีประจำเดือนมาหรือไม่ หากไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ