• จะท้องไหมคับบ รบกวนตอบหน่อยนะครับ

  •  Santipap
    สมาชิก
    หลั่งนอกคับ แต่ไม่ได้กินยาคุม ผ่านมา10วันแล้ว ถ้ากินยาคุมจะทันไหมคับ จะท้องรึป่าวคับ

     สวัสดีคะคุณ Santipap

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกันโอกาสในการตั้งครรภ์ประมาณร้อยละยี่สิบค่ะ การหลั่งนอกไม่ถือว่าเป็นการป้องกันนะค่ะ โอกาสที่จะพลาดมีมากค่ะ

    การใช้ยาคุมกำเนิดผ่านไปสิบวันไม่ช่วยแล้วค่ะ

    หมอแนะนำให้รอรอบเดือนเลยค่ะ

    ถ้ามีรอบเดือนก็ไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ แต่ถ้ารอบเดือนเลื่อนให้ตรวจการตัั้งครรภ์ค่ะ