• ประจำเดือนมาไม่ปกติ มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ไม่ได้ป้องกัน หลั่งใน จะท้องไหมคะ

  •  Poppyya Kln
    สมาชิก
    ประจำเดือนล่าสุดวันที่11-14กุมภาพันธ์คะ มีอะไรกับแฟนวันที่17 18 19 กุมภาพันธ์คะไม่ได้ป้องกันหลั่งใน อยากจะรู้ว่ามีเปอร์เซ็นที่จะท้องไหมคะ เพราะประจำเดือนมาไม่ปกติเลยสับสนกับการนับวัน เพราะเดือนมกราคมกินยาคุมแบบฉุกเฉินคะ
    Poppyya Kln  Poppyya Kln
    สมาชิก
    แล้วต้องรอกี่วันคะถึงจะรู้ว่าตั้งครรภ์
    สวัสดีครับ หลังจากการมีประจำเดือนวันแรก เยื่อบุโพรงมดลูกจะมีการหลุดลอก สลายตัวเป็นเลือดประจำเดือน และรังไข่จะเริ่มสร้างไข่ และมีการสร้างฮอร์โมน Estrogen มีการสร้างเยื่อบุโพรงมดลูกใหม่ เพื่อเตรียมตัวสำหรับการตกไข่นับจากนี้ 14 วัน ดังนั้นถ้ามีประจำเดือน คือ 11-14 กุมภาพันธ์ ไข่จะตกในวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ การมีเพศสัมพันธ์ช่วง 17-19 กุมภาพันธ์ จะไม่มีการปฏิสนธิของอสุจิกับไข่จึงไม่มีโอกาสการตั้งครรภ์ หากสงสัยว่ามีการตั้งครรภ์แนะนำให้ตรวจหลังประจำเดือนขาด 1-2 สัปดาห์จะได้ผลการตรวจที่แม่นยำครับ