• มีเพศสัมพันธ์หลังมีประจำเดือน 1 วัน ใช้ถุงยางอนามัยและหลั่งนอก จะท้องไหม

  •  yuiiii
    สมาชิก
    เป็นประจำเดือนวันที่18 ประจำเดือนหมดวันที่25 มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่26 แต่ป้องกันโดยการใส่ถุงยางและหลั่งนอก มีสิทธิ์ท้องไหมคะ
    yuiiii  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ yuiiii

    ถ้าป้องกันโดยการใส่ถุงยางอนามัยซึ่งเป็นวิธีการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงก็มีโอกาสจะตั้งครรภ์ได้น้อยค่ะ แต่อย่างไรก็ตามไม่มีวิธีการคุมกำเนิดชนิดใดที่ได้ผล 100% นะคะ เพียงแต่ว่าจะมีประสิทธิภาพแตกต่างกันไปค่ะ ส่วนการหลั่งนอกนั้นไม่แนะนำให้ทำค่ะเพราะมีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดต่ำมาก