• ประจำเดือนมา 1 ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 17 ธ.ค. หลั่งนอกแล้วล้างอวัยวะเพศ จะท้องไหม

  •  hopeee
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือ เรามีเมนส์วันที่1ธ.ค. แล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่17ธ.ค.(หลั่งนอก)แล้วเราก็ไปปัสสาวะล้างอวัยวะเพศทันทีเลยค่ะ แต่เมนส์ยังไม่มาเลย(ปกติเมนส์หนูก็มาไม่ปกติอยู่แล้วค่ะ) จะมีโอกาสท้องมั้ยคะ ลองไปหาอาการคนท้องในเน็ตดู เราก็ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ จะท้องไหมคะ ขอบคุณคุณหมอมากค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ hopeee,

                       หากประจำเดือนมาวันที่ 1 ธ.ค. แล้วมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 17 ธ.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้ ส่วนการใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 4%-22% ส่วนการล้างอวัยวะเพศหรือสวนล้างช่องคลอดนั้น ไม่ได้ช่วยลดโอกาสในการตั้งครรภ์ลงได้

                       ในวันนี้ซึ่งเป็นวันที่ 26 ธ.ค. เท่ากับผ่านมา 26 วัน นับจากรอบประจำเดือนที่แล้ว ดังนั้น จึงยังอาจไม่ถึงกำหนดที่ประจำเดือนจะมา แนะนำควรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน โดยหากเลยวันที่ 4 ม.ค.62ไปแล้ว ประจำเดือนไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ