• มีเพศสัมพันธ์ เอาอวัยวะเพศออกมา มีน้ำอสุจิเล็กน้อย มีปวดที่เอว ต้องทานยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  happy
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ วันนี้หนูมีพสพ.กับแฟนแล้วแฟนบอกว่าตอนที่กำลังมีพสพ.อยู่อวัยวะเพศแฟนก็กระตุกแต่ไม่ได้รู้สึกว่ามีอะไรไหลออกมานะคะ แล้วพอตอนออกมาอวัยวะเพศแฟนมีปริมาณน้ำอสุจิน้อย(ไม่ได้มีพสพมาได้2สัปดาห์) แล้วพอหลังจากมีพสพ.หนูก็มีอาการปวดร้าวตรงเอวค่ะแต่ไม่มากนะคะ อยากทราบว่าจะท้องมั้ยคะ ควรซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทานมั้ย?

    happy  happy
    สมาชิก

    แล้วพอหนูล้วงอวัยวะเพศตัวเองแล้วมันก้ไม่มีอะไรติดออกมานะคะ มีแต่ตัวขาวอะค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ happy,

                       หากฝ่ายชายมีการถึงจุดสุดยอดและได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกมาในช่องคลอด หรือเมื่อดึงอวัยวะเพศออกมาแล้วตามด้วยการหลั่งน้ำอสุจิทันที โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้ ดังนั้น อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้ยามีประสิทธิภาพสูงสุด

                        แต่หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิในช่องคลอด รวมถึงเมื่อดึงอวัยวะเพศออกมา ใช้เวลาซักพักจึงมีการหลั่งน้ำอสุจิออกมา โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉิน

                        สำหรับอาการปวดร้าวตรงเอว อาจเกิดจากการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ ที่อาจเกิดจากท่าทางหรือการเกร็งตัวในขณะมีเพศสัมพันธ์ หากปวดไม่มาก ก็ให้ใช้การประคบอุ่นหรือการทายาสำหรับนวดแก้ปวดเมื่อยต่างๆ ไปก่อน หากอาการเป็นมาก ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ