• หลังทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินได้ 1 วันมีเลือดออกมา และมีแค่วันเดียว จะท้องไหม

  •  Poppy
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ช่วงกลางคืน แต่กินยาคุมฉุกเฉินด้วยหลังมีเพศสัมพันธ์ แล้วพอเช้าของวันถัดมาประจำเดือนก็มา แต่ก็มาแค่วันเดียวแล้วก็หมดไป เลยอยากทราบว่าจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คูณ Poppy

    การใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินสามารถลดโอกาสการตั้งครรภ์ได้ร้อยละ 80 ค่ะ

    ซึ่งหลังจากรับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินจะสามารถเกิดผลข้างเคียงต่างๆ ได้แก่ อาการคลื่นไส้ อาเจียน เวียนศีรษะ มีเลือดออกกระปริดกระปรอยทางช่องคลอดได้ ซึ่งหากไม่ตั้งครรภ์ ประจำเดือนจะมาอีกภายหลัง

    โดยอาจมาก่อนหรือหลังจากรอบปกติได้ค่ะ

    ดังนั้นจากที่คุณ Poppy สอบถามจึงยังสรุปไม่ได้นะคะ ว่าจะตั้งครรภ์หรือไม่

    แนะนำให้คุณ Poppy รอประจำเดือนก่อนนะคะ หากขาดประจำเดือนเกิน 2สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูอีกทีนะคะ