• มีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยางอนามัย ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  bamzap
    สมาชิก
    เดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่23-26 มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่28(หลังประจำเดือนหมด2วัน)ป้องกันโดยใส่ถุงยางอนามัย เช็คดีแล้วมั่นใจมากๆว่าไม่รั่วไม่ขาด แต่เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ มีโอกาสที่จะท้องมั้ยคะหรือแค่ประจำเดือนเลื่อน เกี่ยวมั้ยคะเพราะเดือนนี้เครียดและพักผ่อนไม่เพียงพอด้วย ตอนนี้กังวลมากๆเลยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ bamzap,

                          หากประจำเดือนเเริ่มมาวันที่ 23 ก.ย. และได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 28 ก.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก และหากได้ใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะน้อยลงไปอีก

                         ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                         1. การตั้งครรภ์ แต่โอกาสเป็นไปได้น้อยมากดังกล่าวไป

                         2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                         3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                         แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ แต่หากรู้สึกกังวลมาก อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ