• หลังมีเพศสัมพันธ์ เริ่มทานยาคุมกำเนิดแบบ 21 เม็ด ประจำเดือนมาปกติ แต่เดือนต่อมาไม่มา จะท้องไหม

  •  Baimonnnnnnnn
    สมาชิก
    สวัสดีคะ คือหนูมีเพศสัมพันธ์กับผุ้ชายคนหนึ่งวันที่25กรกฎาคมแล้วกินยาคุมแบบ21เม็ดแล้วหมดแล้วประจำเดือนก็มาแต่พอเดือนต่อมาประจำเดือนก็ไม่มาแบบนี้จะมีสิทธิท้องไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Baimonnnnnnnn @จากที่เล่ามา หลังการมีเพศสัมพันธ์ มีประจำเดือนมาแล้ว ถือว่าไม่ตั้งครรภ์นะคะ @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @ดังนั้นแนะนำคุณ Baimonnnnnnnn ให้รอประจำเดือนดูก่อนได้ค่ะ แต่หากขาดประจำเดือนต่อเนื่องกัน 2-3 เดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ