• ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย 29 พ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 11 มิ.ย. วันไข่ตกคือวันไหน ไม่มีการหลั่ง จะท้องไหม

  • มีอะไรกับเเฟนวันที่11ค่ะประจำเดือนมารอบสุดท้ายวันที่29 ค่ะอยากทราบว่าช่วงไข่ตกคือวันที่เท่าไหร่ค่ะ เเล้วมีอะไรกัยเเฟนวันที่11ค่ะ ไม่ได้ป้องกันเเต่ทำไม่เส็จนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ชื่ออ วินน บ่สำคันลืมเต๊อะ,

                             หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ 28 วัน และประจำเดือนรอบที่แล้วมาวันที่ 29 พ.ค. วันที่ไข่ตกจะอยู่ประมาณวันที่ 11-12 มิ.ย. แต่หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนมากกว่า 28 วัน วันที่ไข่ตกก็จะเลยวันที่ 12 มิ.ย. ไป

                             ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11 มิ.ย. ถือว่าอยู่ในช่วงกึ่งกลางของรอบเดือนและอาจเป็นวันที่มีไข่ตกได้ จึงมีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูง อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่น่ามีค่ะ

    เเต่เดือนนี้ประจำเดือนหนูยังไม่มาเลยค่ะหมอกังวลมากเลยค่ะ

    หากกังวลมาก อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์ค่ะ โดยอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายหักโหม พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

    เเล้วน้ำหล่อลื่นจะทำไห้ท้องได้ไหมคะหมอ