• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ผ่านมา 2 สัปดาห์ ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  NN580
    สมาชิก
    คือดิฉันมีพสพ.กับแฟน(ใส่ถุง แต่ใส่ทีหลังเมื่อตอนใกล้จะเสร็จ) วันที่16-18 มิ.ย. แล้วตอนนี้ปจด.ไม่มา เดือนก่อนปจด.มาวันที่29 พ.ค. ตอนนี้ปจด.ขาดค่ะ เดือนมิ.ย.ยังไม่มา ตอนนี้ 3 ก.ค.แล้ว ก็ยังไม่มา ซื้อที่ตรวจมาตรวจเมื่อวันที่30มิ.ย.ที่ผ่านมาขึ้น1ขีด อยากทราบว่าจะท้องไหมคะ เราสามารถตรวจเจอหลังจากมีพสพ.2อาทิตย์ จริงหรือป่าวคะ หรือต้องนานกว่านี้ ปล.ปกติปจด.ไม่เคยขาดค่ะ ก่อนจะมีปจด.จะมีอาการปวดท้องเจ็บหน้าอก เดือนนี้ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ แต่มีตกขาวค่ะ คุณหมอช่วยตอบหน่อยนะคะ ตอนนี้ยังไม่อยากท้อง ยังไม่พร้อมหลายๆเรื่องค่ะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ NN580,

                          การใช้ถุงยางอนามัยจะมีโอกาสตั้งครรภ์ไดตั้งแต่ 2%-18% ดังนั้นการที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                        1. การตั้งครรภ์ แต่หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเพิ่งผ่านมา 2 สัปดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์พอดี อาจมีโอกาสตรวจไม่เจอได้

                        2. มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายหักโหม พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                        3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                        แนะนำให้รอประจำเดือนต่อไปอีกประมาณ 1 สัปดาห์ หากประจำเดือนยังไม่มา ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำอีกครั้ง หากไม่พบ ก็ให้รอต่อไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ

    NN580  NN580
    สมาชิก
    คุณหมอคะ ถ้ามีการตั้งครรภ์ สัปดาห์แรกจะมีอาการมั้ยคะ แล้วถ้าตั้งครรภ์จริงๆ กี่สัปดาห์คลอดคะ