• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน สอดใส่เข้าไปครู่เดียวแล้วออกมา จะตั้งครรภ์หรือไม่

  •  Bananab3
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเมื่อ2วันที่แล้วไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่ไม่หลั่งใน เอาเข้าไปแปปเดียวแล้วก็ออกจะท้องมั้ยคะ ประจำเดือนเดือนที่แล้วมาวันที่4 วันนี้วันที่7ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาอยากทราบว่าจะท้องมั้ยคะ แล้วถ้านับช่วงตกไข่ต้องนับยังไง
    สวัสดีค่ะ คุณ Bananab3 @การมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้จะไม่ได้หลั่งใน ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้นะคะ เพราะน้ำหล่อลื่นของเพศชาย สามารถมีอสุจิปะปนออกมาได้ค่ะ @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @กรณีของคุณ babanab3 แนะนำให้รอการขาดประจำเดือนเกิน 2สัปดาห์ จึงตรวจทดสอบการตั้งครรภ์ดูค่ะ ซึ่งถ้าตอนนั้นทดสอบแล้วไม่ตั้งครรภ์ และประจำเดือนยังไม่มา แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ @ส่วนการนับวันไข่ตก สามารถอ่านเพิ่มเติมโดย copy link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/ไข่ตก-สาระสุขภาพที่ผู้ห
    Bananab3  Bananab3
    สมาชิก
    เมื่อวานมีเลือดที่เป็นสีน้ำตาลออกมานิดหน่อยอะค่ะ เเต่มาวันนี้มีไม่ค่อยมี อยากทราบว่าใช่เลือดประจำเดือนรึเปล่าคะ